Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024)

Chiều ngày 25/7/2024, xã Vinh Quang đã long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) và gặp mặt các đồng chí  thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã Vinh Quang tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nông Hồng Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đặng Dũng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND ; bà Trần Trọng Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các đoàn thể xã và 25/28 đối tượng  thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã Vinh Quang.

Trước khi vào chương trình gặp mặt, toàn thể hội trường đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và tưởng nhớ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Dũng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND đã ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; đồng thời, thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; cảm ơn ghi nhận sự tham gia đóng góp của các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí tiếp tục tham gia góp ý kiến xây dựng đối với đảng, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong thời gian đến.

Thay mặt Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng và cho rằng buổi gặp mặt được tổ chức nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân với những đóng góp của các đồng chí là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đối với đất nước, tri ân những đóng góp của các cá nhân, gia đình các thương binh liệt sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định, xã Vinh Quang sẽ nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa những chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), UBND xã đã trao 28 phần quà của Chủ tịch nước, của UBND thành phố, UBND xã đến thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng với tổng trị giá 16.200.000 đồng.

Tin, ảnh: Hồ Hằng

​​​​​​​​​​​​​​