Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 31/7/2024, Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã. Chủ tọa Kỳ họp đồng chí: Trịnh Thị Bích Hoài – UVBTV Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã và đồng chí Nguyễn Văn Lâm – ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Các đại biểu HĐND xã tích cực, chủ động hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; tích cực sâu sát, bám nắm cơ sở để lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, kịp thời phản ánh với HĐND, Thường trực HĐND, UBND xã, các cấp, các ngành để kịp thời xem xét, giải quyết. Đối với những tồn tại, hạn chế, bất cập đã chỉ ra trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị cần chủ động chỉ đạo khắc phục, tháo gỡ và tập trung toàn lực, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã để ra để Nghị quyết của HĐND xã đi vào thực tế và đạt hiệu quả thiết thực.

Việc thảo luận tại Hội trường được thực hiện trách nhiệm, nghiêm túc, có chất lượng. Các vị đại biểu HĐND xã đã tập trung xem xét, thảo luận về kinh tế - xã hội và các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình thông qua tại kỳ họp.

Tham gia chất vấn tại Kỳ họp, đại biểu HĐND xã đại diện cho cử tri và nhân dân trên địa bàn xã phản ánh tâm tư, nguyện vọng với nội dung liên quan thiết thực đến đời sống xã hội như: giải quyết khó khăn, vướng mắc của người dân liên quan đến đất 110 lô trước đây; hiệu quả của mô hình chăn nuôi Bò cái sinh sản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; tình trạng xây dựng nhà trái phép, không phép trên địa bàn...Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ, trách nhiệm. Lãnh đạo UBND xã đã trả lời thẳng thắn về kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại Kỳ họp lần này, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết với các vấn đề trọng tâm gồm: Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khoá XIII; Nghị quyết về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết bổ sung dự toán ngân sách xã năm 2024.

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 8, HĐND xã khoá XIII đã thành công tốt đẹp.

Năm 2024 : 5.828