Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vinh Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 22/5/2024, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Vinh Quang, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam xã Vinh Quang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Thị Hồng Hạnh, Thành ủy viên, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Kon Tum; Võ Minh Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Nông Hồng Công, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã;Trịnh Thị Bích Hoài, UVBTV, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; Nguyễn Văn Lâm, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là 40 gương mặt tiêu biểu là những đại biểu chính thức, những Hội viên thanh niên trên địa bàn xã Vinh Quang.

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của các tổ chức thành viên tập thể của Hội tiếp tục được khẳng định. Trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam đã vận động Hội viên thanh niên ra quân đầu năm tại các khu dân cư với hơn 150 ngày công; phối hợp với BCH Đoàn xã phát động dọn dẹp vệ sinh, trồng cây tại Sân vận động xã với 25 đợt với hơn 250 lượt tham gia; tham gia Ngày hội Bánh Chưng xanh với 250 lượt thanh niên; tổ chức chương trình cắt tóc tình nguyện và bấm móng tay với hơn 12 đợt, cho hơn 720 em học sinh; huy động 88 lượt cán bộ, hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức gặp mặt 97 thanh niên lên đường nhập ngũ và 86 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với tổng số tiền 4.340.000 đồng; tạo điều kiện cho 202 hộ hội viên thanh niên trên địa bàn xã được vay vốn với tổng số tiền vay là 6.918.516 đồng sử dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi, tạo nguồn lực cho hộ gia đình áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất và chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cho hộ gia đình.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh, Thành ủy viên, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Kon Tum và đồng chí Nông Hồng Công, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đều ghi nhận những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Vinh Quang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, cũng đề nghị trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Tăng cường công tác giáo dục thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức, lối sống để xứng đáng lớp người kế tục trung thành sự nghiệp của Đảng và của nhân dân; xung kích tình nguyện đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Tập trung giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng, lịch sử dân tộc cho thanh niên, gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên tham gia học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn, Hội các cấp; 100% Chi hội tổ chức tốt các phong trào tình nguyện. Phấn đấu hàng năm có ít nhất 02 hoạt động tình nguyện, mỗi Chi hội có ít nhất một địa chỉ tình nguyện, mỗi hội viên thanh niên tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện; 100% các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên tham gia các lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; 100% các chi hội vận động hội viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển và lên đường nhập ngũ hàng năm đạt chỉ tiêu; Phấn đấu phát triển mới 100 hội viên, giới thiệu 50 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp; Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế. Tổ chức đảm nhận, giúp đỡ cảm hóa từ 10 - 15 thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến và thanh niên vi phạm pháp luật hoàn lương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHTN Việt Nam Vinh Quang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 05 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Hội LHTN Việt Nam xã Vinh Quang lần thứ III, nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND xã Vinh Quang tặng Giấy khen.