1.Vị trí địa giới

1.1.Vị trí: Xã Vinh Quang nằm ở phía phía Tây Bắc, cách trung tâm thành phố Kon Tum 3 km, nằm trên trục Quốc lộ 14, Tỉnh lộ 675 và Tỉnh lộ 666 (cũ). Xã Vinh Quang có 6 thôn, gồm: Kon Rơ Bang 1, Kon Rơ Bang 2, Phương Quý 1, Phương Quý 2, Trung Thành, KonHơngoKơtutrong đó có 03 thôn đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống chủ yếu dự vào nghề nông. Tổng quy mô dân số toàn xã là 2.539 hộ, 10.718 người, trong đó: đồng bào DTTS 1.188 hộ, 5.084 khẩu chiếm 47% dân số

1.2. Địa giới

- Phía Đông giáp phường Quang Trung, phường Duy Tân và xã Đăk Cấm

- Phía Tây giáp xã Ngok Bay, thành phố Kon Tum và xã Đăkla, huyện Đăk Hà

- Phía Nam giáp phường Nguyễn Trãi, xã Đoàn Kết

- Phía Bắc giáp xã ĐăkLa, huyện Đăk Hà và phường Ngô Mây

2. Diện tích tự nhiên: Xã Vinh Quang có tổng diện tích tự nhiên: 1.056,23 ha, trong đó: Đất nông nghiệp: 696,54 ha; Đất phi nông nghiệp: 359,69 ha. Đất đai chủ yếu là đất triền đồi, độ dốc trung bình, tính chất đất chủ yếu là pheralic nâu xám, pha cát, thích hợp cây công nghiệp dài ngày như cao su, cà phê; một phần nhỏ đất phù sa sông, suối bồi đắp phù hợp trồng cây lượng thực ngắn ngày như lúa, ngô, rau xanh; một phần sông ĐăkBla đi qua địa bàn 05 thôn: Konrơbang 2; Phương Quý 1; Phương Quý 2; Kon Hơngo Kơtu và thôn Trung Thành; 01 phần hệ thống suối Đăk Cấm và suối ĐăkToreh. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân 02 mùa mưa, nắng rõ rệt trong năm. Tài nguyên khoáng sản: cát, sỏi xây dựng trữ lượng nhỏ, phân bổ chủ yếu dọc sông, suối.