Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc bò sinh sản

Chiều ngày 26/7/2024, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Quang, Trung tâm học tập cộng đồng xã Vinh Quang tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc bò sinh sản cho các hộ chăn nuôi bò và người dân trên địa bàn xã, đặc biệt là các hộ nghèo và các hộ đã nhận bò từ các dự án, chương trình giảm nghèo do nhà nước hỗ trợ trên địa bàn xã Vinh Quang.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Đặng Dũng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã - Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng xã, đồng chí Trần Thị Thu Hoài - Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và gần 60 người là các hộ chăn nuôi bò, hộ nghèo và các hộ được nhận bò từ các dự án, chương trình giảm nghèo do nhà nước hỗ trợ trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, bà Trần Thị Thu Hoài - Cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố đã giới thiệu và cung cấp kiến thức, tài liệu về kỹ thuật chọn giống bò cái sinh sản; cách xây dựng chuồng trại phù hợp với các giai đoạn tuổi bò; cách phát hiện bò động và thời điểm phối giống thích hợp; kỹ thuật chăm sóc bò có chửa, bò cái nuôi con; nuôi dưỡng bê theo từng giai đoạn; công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở bò và kỹ thuật trồng, chế biến thức ăn thô xanh.... Đồng thời, cũng đã giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân trong quá trình chăn nuôi thường gặp phải.

Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực cho bà con chăn nuôi bò sinh sản, tạo điều kiện cho bà con nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi; giải đáp các thắc mắc xung quanh về các loại dịch bệnh trên đàn bò, giúp các hộ chăn nuôi bò, những hộ nghèo được cấp bò có thêm kiến thức, kỹ năng chăm sóc, phát triển đàn bò cái sinh sản, mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

Tin ảnh:Hồ Hằng

Năm 2024 : 5.664