Thông báo về việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhân dân cung cấp thông tin xác định vị trí các cơ quan, đơn vị của tỉnh Kon Tum trong kháng chiến

THÔNG BÁO

Về việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhân dân cung cấp thông tin xác định vị trí

các cơ quan, đơn vị của tỉnh Kon Tum trong kháng chiến

*******************************

Hiện nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum đang chủ trì triển khai xây dựng Đề án xác định vị trí các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến. Việc xác định được địa điểm nơi đứng chân của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến là việc làm rất ý nghĩa để tri ân thế hệ đi trước; Đồng thời, là cơ sở quan trọng để xây dựng các di tích lịch sử phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho các thế hệ.

Quá trình xác định vị trí, địa điểm của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến phải căn cứ từ các nguồn tài liệu, ý kiến của nhân chứng, xác định được toạ độ thực địa. Tuy nhiên, vì đặc thù thời chiến tranh, các cơ quan, đơn vị phải đảm bảo bí mật nên đến nay chúng tôi chưa tìm thấy tài liệu nào ghi lại vị trí của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến.

Để việc xác minh, tìm lại vị trí nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến có hiệu quả; Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ kêu gọi các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh nếu biết thông tin về vị trí của các cơ quan, đơn vị của tỉnh trong kháng chiến, xin gửi về Phòng Lý luận chính trị, lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ (địa chỉ số 67 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, số điện thoại: 0961.164.659 – gặp đồng chí Dương Thị Mộng Thu) hoặc gửi về Ban Tuyên giáo các huyện, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tỉnh.

Thông tin đề nghị ghi theo mẫu sau:

1. Tên cơ quan, đơn vị của tỉnh Kon Tum trong kháng chiến……….

2. Đóng tại vị trí (ghi rõ địa danh cũ và địa danh hiện nay)…………

3. Trong thời gian (từ tháng, năm đến tháng, năm)……………….

4. Họ tên, năm sinh của người cung cấp, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên hệ

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum

Năm 2024 : 5.828