Xã Vinh Quang: Tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động hè; diễn đàn trẻ em và triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Sáng ngày 01/6/2024, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQVN xã Vinh Quang, Ban chỉ đạo hè xã Vinh Quang tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động hè; diễn đàn trẻ em và triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Mạnh Hà - Phó Trưởng Công an thành phố, thành viên Ban chỉ đạo hè thành phố phụ trách địa bàn; đồng chí Võ Minh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Trịnh Thị Bích Hoài - UVBTV Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội Khuyến học xã; đồng chí Đặng Dũng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè năm 2024 xã Vinh Quang; Các thành viên của Ban chỉ đạo và hơn 300 em học sinh đại diện cho 1.154 em học sinh trên địa bàn xã.

Với chủ đề: “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2024. Hoạt động sinh hoạt hè diễn ra từ ngày 01/6 đến hết tháng 8/2024. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ em đã được xã Vinh Quang triển khai đồng bộ, hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Đảng uỷ xã, đồng chí Võ Minh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã đề nghị UBND xã, Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè năm 2024 xã Vinh Quang tiếp tục quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động; trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em; Tiếp nhận quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại các Thôn và thường xuyên đổi mới, nâng cao về nội dung, hình thức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em để thu hút các bạn nhỏ tham gia các hoạt động.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học xã Vinh Quang đã tuyên dương, khen thưởng cho 126 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 15.340.000 đồng.

Sau buổi Lễ khai mạc, Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè năm 2024 xã Vinh Quang đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền, phổ biến một số kỹ năng về phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em…và tổ chức một số trò chơi, tìm hiểu kiến thức về trẻ em.