• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, sáng ngày 26/6/2022, đồng loạt cán bộ, công chức, các ban, ngành, đoàn thể và 06/06 thôn đã tiến hành ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy, kết hợp tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.

Tại buổi ra quân, có sự tham gia của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể của xã và đông đảo nhân với hơn 700 người đã quét dọn tổng vệ sinh, cắt tỉa cây cối, thu gom và vận chuyển gần 80kg rác thải đến nơi quy định, lật úp các dụng cụ chứa nước như chai, lọ, lốp xe; xử lý, thu gom, tránh tình trạng ẩm thấp, đọng nước, góp phần phòng chống dịch bệnh và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn.…

Cùng với công tác tổng dọn vệ sinh, chính quyền, đoàn thể, đội ngũ cán bộ Y tế xã đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch, thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết như diệt muỗi, loạt trừ lăng quăng, bọ gậy ở các vật dụng chứa nước trong gia đình, ngủ màn.... Khi nghi ngờ mắc sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Thông qua chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần khống chế không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn xã.

Trong thời gian tới, xã tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục chiến dịch ra quân vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, hội viên các đoàn thể và toàn thể người dân tham gia phòng, chống sốt xuất huyết bằng các hoạt động điều tra, phát hiện và xử lý ổ dịch, tổ chức kiểm tra lại các ổ dịch đã xử lý – nếu có.  Bên cạnh đó, sẽ kiên quyết xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện hoặc không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương theo đúng quy định pháp luật.

Một số hình ảnh:

 

 

 

  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 339
Tháng trước : 668
Năm 2024 : 1.939