Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023

Chiều ngày 25/8/2023, tại Hội trường Trụ sở xã Vinh Quang, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Vinh Quang phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Đặng Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã - Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng xã, cùng các đồng chí Khoa an toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế thành phố, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và hơn 30 người là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.

Tại đây, các hộ kinh doanh được bà Lê Thị Thuỷ và Dương Thị Thương - Cán bộ Khoa An toàn thực phẩm - Trung tâm Y tế thành phố trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Nội dung về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm...

Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Năm 2024 : 2.640