• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vinh Quang phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT và đào tạo nhân viên đại lý thu BHYT trên địa bàn xã

Chiều ngày 27/02/2023, xã Vinh Quang đã phối hợp với Phòng truyền thông - Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT và đào tạo nhân viên đại lý thu BHYT trên địa bàn xã tại Hội trường Trụ sở xã Vinh Quang. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã và 50 đại biểu là các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư Chi bộ 06 thôn, thôn trưởng, thôn phó, Chi hội trưởng các chi hội khu dân cư.

Tại Hội nghị tuyên truyền, bà Hoàng Thu Thuỷ - Phó trưởng Phòng truyền thông - Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tham gia BHYT đối với người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…

Thông qua Hội nghị tuyền truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Đồng thời, góp phần tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của BHXH Việt Nam về chính sách BHXH tự nguyện, là điểm tựa vững chắc của người tham gia khi hết tuổi lao động, thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài ra, tại Hội nghị Phòng Quản lý Thu - Sổ, Thẻ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum cũng kết hợp đào tạo 15 nhân viên thu BHXH, BHYT trên địa bàn xã./.

                                                                       Tin, ảnh: Hằng Hồ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 339
Tháng trước : 668
Năm 2024 : 1.939