Vinh Quang tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2022

Chiều ngày 07/12/2022, UBND xã Vinh Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại Hội trường Trụ sở xã Vinh Quang.

Quang cảnh Hội nghị

Tới dự có Thiếu tá Nguyễn Văn Sâm - Trợ lý tác chiến BCH Quân sự thành phố; đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Vinh Quang; đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Vinh Quang, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, thôn trưởng 06 thôn và hơn 60 cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân xã.

Trong năm 2022, Ban chỉ huy quân sự xã đã chủ động triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; kịp thời bảo đảm lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; phối hợp với công an tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn chặt chẽ 30 đợt với 120 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ tham gia. Tham gia Hội thao trung đội dân quân cơ động cấp thành phố đạt giải nhất toàn đoàn, cử lực lượng dân quân tham gia Hội thao cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn.

Trong năm đã thực hiện tốt quy trình công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, không ngừng nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng chính trị, bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác khám tuyển đạt 100% kế hoạch, giao quân vượt chỉ tiêu trên giao (17/15 công dân). Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tổ chức thăm, tặng quà cho 03 sỹ quan cấp uý nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; thăm, tặng quà 04 hộ nghèo được phân công giúp đỡ; thực hiện tốt cuộc vận động lực lượng vũ trang chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia tốt “Ngày hội Bánh chưng xanh” trong các làng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán.

Ban chỉ huy quân sự xã đã đề ra nhiệm vụ chủ yếu cho năm 2023 như: Phối hợp với các ngành tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự. Đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, kiên quyết không để bị động, bất ngờ, nhất là các dịp cao điểm lễ, tết. Thực hiện tốt công tác giao quân năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu…

Đồng chí Nông Hồng Công - Chủ tịch UBND xã

tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua Quyết Thắng năm 2022./.

Năm 2024 : 1.539