• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi năm 2024 xã Vinh Quang

Trong không khí ấm áp đầu xuân, sáng ngày 16/02/2024 (nhằm ngày mùng 7 tháng Giêng), tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Quang, Uỷ ban nhân xã Vinh Quang phối hợp với Hội người cao tuổi xã Vinh Quang đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 92 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Minh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nông Hồng Công - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Lâm - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo UBND xã, BTT UBMTTQ Việt Nam và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã.

Năm 2024, toàn xã có 92 cụ được chúc mừng thọ. Trong đó 49 cụ 70 tuổi, 21 cụ 75 tuổi, 13 cụ tròn 80 tuổi, 06 cụ 85 tuổi, 02 cụ 95 tuổi và 01 cụ trên 100 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ chúc thọ, mừng thọ, đồng chí Võ Minh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng, đồng thời trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, cho cộng đồng dân cư. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Tại lễ mừng thọ, UBND xã Vinh Quang đã tổ chức tặng quà và trao giấy mừng thọ của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam cho 92 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi lễ chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi:

                                                                                        Tin, ảnh: Hằng Hồ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 13
Tháng 04 : 336
Tháng trước : 668
Năm 2024 : 1.936