Thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 12/11, thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm trên địa bàn thành phố. Về dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Lê Văn Khanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Thị Thái Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Quang cảnh Ngày hội

Thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang có 671 hộ với  3.116 khẩu. Trong đó, có 21 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,13%, giảm 16 hộ so với năm 2022; 10 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,49%, giảm 01 hộ so với năm 2022. Thôn có 01 tổ tự quản với 07 thành viên và 06 tổ an ninh nhân dân với 72 thành viên.

Thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,  năm 2023, Ban nhân dân thôn đã vận động 90% hộ giúp nhau chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, 85% nhà ở của người dân được xây dựng cải tạo, chỉnh trang làm đẹp kiến trúc khu dân cư, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/năm.

Biểu diễn cồng chiêng, múa xoang tại Ngày hội

Thôn có 590 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 92,91%, tăng 26 hộ so với năm 2022; 100% hộ gia đình thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; không có hoạt động mê tín dị đoan; 100% cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa hoạt động theo quy định; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm Y tế đạt 71,65%; 100% gia đình ăn ở hợp vệ sinh, có nhà tắm, nhà xí, sử dụng nước sạch, tích cực hưởng ứng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Dự và phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những kết quả đạt được của bà con trong việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”  năm 2023. Đồng thời mong muốn Chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác mặt trận thôn đẩy mạnh tuyên truyền để bà con thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia BHXH, BHYT; thực hiện tốt hương ước, quy ước khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh; giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; huy động học sinh ra lớp đạt 100%; đẩy mạnh các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp, 15 năm thành lập thành phố Kon Tum.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Ngày hội

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố đã trao tặng 6 phần quà cho hộ nghèo; UBND xã Vinh Quang khen thưởng 34 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu; Ủy ban MTTQVN xã khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân, 20 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Phong trào; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã có nhiều phần quà ý nghĩa tặng bà con nhân dân trong thôn./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum