Thôn Kon rơ bang 1 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 05/11/2022, thôn Kon rơ bang 1, xã Vinh Quang đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn được chọn tổ chức làm điểm trên tổng số 06 thôn của xã Vinh Quang. Đến tham dự ngày hội điểm có đại diện Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Vinh Quang, cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng các thôn và gần 100 người dân thôn Kon rơ bang 1.

Thôn Kon rơ bang 1 có tổng số 638 hộ, 3.056 nhân khẩu. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận của thôn tích cực tuyên truyền, vận động người dân thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhờ đó kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn có bước chuyển đáng kể. Nhân dân đoàn kết thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; chăm lo sự nghiệp giáo dục; phòng chống dịch bệnh; xây dựng gia đình văn hóa. Đặc biệt, với sự đồng lòng, đoàn kết của bà con Nhân dân, nhà Rông văn hóa thôn Kon rơ bang 1 đã được xây dựng mới và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2022. Đến nay, toàn thôn có 88,4% hộ đạt gia đình văn hóa, 08 hộ gia đình tiêu biểu, xuất sắc 03 năm liên tục được tặng Giấy khen; 100% hộ gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự, đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư văn hóa, vững mạnh.

Sau ngày hội điểm tại thôn Kon rơ bang 1, trong tháng 11/2022, các thôn còn lại trên địa bàn xã sẽ lần lượt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Có thể nói, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Năm 2024 : 1.979