Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 14/11/2023, tại Hội trường Trụ sở xã Vinh Quang, UBND xã Vinh Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí A Tiêm - Trợ lý Chính trị Ban chỉ huy quân sự thành phố; đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ khu dân cư, thôn trưởng 06 thôn và hơn 60 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Vinh Quang.

Năm 2023, xã Vinh Quang đã đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Lực lượng dân quân xã thực hiện nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự năm 2023 đạt loại giỏi. Thực hiện tốt quy trình công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác khám tuyển đạt 100% kế hoạch, giao quân vượt chỉ tiêu trên giao (17/15 công dân); báo cáo danh sách công dân đủ 17 tuổi trong năm và tiến hành đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định (98 công dân); tổ chức đăng ký, quản lý quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân đúng quy định; bàn giao 14 sĩ quan, hạ sĩ quan tham gia huấn luyện tại Trung tâm giáo dục QPAN-eBB990-Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức đón tiếp, gặp mặt 11 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương chu đáo, tiến hành đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định. Làm tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tổ chức thăm, tặng quà cho sỹ quan cấp uý nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân và 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt NamThực hiện tốt chế độ bảo quản vũ khí trang bị, đăng ký sổ sách đúng quy định không để xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, sử dụng sai mục đích, bảo đảm kịp thời các chế độ cho lực lượng làm nhiệm vụ theo quy định.

Năm 2024, xã đề ra 06 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó tập trung chỉ đạo duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện; đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Tổ chức giao quân đủ chỉ tiêu; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đoàn kết thống nhất, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023.