Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 04/01/2024, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, Đảng bộVinh Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có  đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách địa bàn; đồng chí Sô Linh Mai - Thành uỷ viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thành uỷ.

Năm 2023 là năm Đảng bộ xã Vinh Quang đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện thuận lợi: tình hình kinh tế, xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách xã hưởng: 5.876 triệu đồng, đạt 73,54% thành phố giao và Nghị quyết HĐND xã quyết nghị; Tỷ lệ hộ nghèo 0,75%; tỷ lệ hộ cận nghèo 1,81%; Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 86,14%, BHXH đạt 17,44%. Công tác văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời theo đúng quy định; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt; Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khách quan, dân chủ trong công tác quản lý, đánh giá, sử dụng cán bộ. Đảng uỷ Thường xuyên, quyết liệt chỉ đạo công tác tạo nguồn giới thiệu cho Đảng kết nạp đảng viên mới, nhất là ở khu dân cư, lực lượng dân quân. Tổng số kết nạp đảng viên 09/09 đảng viên, đạt 100% so với kế hoạch. Thực hiện rà soát, điều chỉnh quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý theo Hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành uỷ. Trong năm 2023 đã kiện toàn, bố trí các chức danh người hoạt động không chuyên trách xã theo quy định. Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tự kiểm tra, giám sát đúng theo Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương. Đến nay đã hoàn thành việc kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2023 của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra năm 2023 đã đề ra. Trong năm 2023 Đảng uỷ, UBND xã đã khen thưởng 12 tập thể, 49 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế và những kết quả đã đạt được trong năm 2023, thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đảng bộ xã Vinh Quang cũng xác định năm 2024 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cán bộ và Nhân dân xã Vinh Quang cần phát huy nội lực, tập trung lãnh đạo với tinh thần đoàn kết, thống nhất tạo ra sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận các đoàn thể quyết tâm lãnh đạo thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch  hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Giữ vững và nâng cao chất lượng kết quả đạt chuẩn nông thôn mới, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng văn hóa, giáo dục, y tế; an sinh và phúc lợi xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại Hội nghị, Đảng bộ xã Vinh Quang đã khen thưởng 03 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; đồng thời, khen thưởng cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Năm 2024 : 2.576