Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Vinh Quang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 22/3/2023, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Vinh Quang, Hội Nông dân xã Vinh Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng- Thành uỷ viên - Chủ tịch Hội nông dân thành phố, đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ xã. Tham dự đại hội còn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã Vinh Quang, Bí thư các Chi bộ khu dân cư và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 700 hội viên nông dân trong toàn xã.

Chương trình văn nghệ mở đầu Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân xã Vinh Quang đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tổng số hộ nông nghiệp trên địa bàn xã hiện nay là 755 hộ với tổng số 765 hội viên. Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động thành lập 01 Tổ hợp tác trồng cây ăn trái, 01 Hợp tác xã chăn nuôi lợn và dịch vụ thương mại.

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng và Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố tổ chức 05 lớp tập huấn về kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, con nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuất. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như hộ ông Hoàng Tiến Huynh ở thôn Kon Rơ Bang 1trồng và sản xuất nấm bào ngư, nấm sò với quy mô 1.000m2; ông Nguyễn Nhân ở thôn Phương Quý 1 sản xuất miến dong Riêng đỏ; bà Nguyễn Thị Thiên Nga ở thôn Phương Quý 2 sản xuất rượu chuối lên men tự nhiên; bà Nguyễn Thị Hồng yên ở thôn Phương Quý 1 với mô hình Dưa lưới quy mô 1.500m2….

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đoàn chủ toạ điều hành Đại hội

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Vinh Quang đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 05 tỷ đồng với 166 hộ vay.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ngoài ra, Đại hội cũng đã khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Vinh Quang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu 09 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH HND xã

nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BCH HND xã nhiệm kỳ 2023 – 2028