Đại hội Công đoàn cơ sở xã Vinh Quang, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 31/3/2023, tại Hội trường Trụ sở xã Vinh Quang, Công đoàn cơ sở Vinh Quang tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Bảo Thịnh - UVBCH Liên đoàn lao động thành phố; đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã;cùng các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội và tất cả đoàn viên công đoàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ hiệu quả lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan; bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua; tích cực phát động và tham gia các hoạt động, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, 100% cán bộ, công chức tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của Liên đoàn Lao động các cấp. Hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ công chức đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định; trên 80% đoàn viên công đoàn được đánh giá “Đoàn viên xuất sắc”. Công đoàn cơ sở xã hàng năm đều được Liên đoàn Lao động thành phố công nhận xếp loại Công đoàn xuất sắc.

Với tinh thần "Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển", Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 với 05 thành viên, đồng chí Trịnh Thị Bích Hoài - Chủ tịch UBMTTQVN xã tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Vinh Quang. Bên cạnh đó, Đại hội cũng bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội XI Công đoàn thành phố Kon Tum, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 cũng tặng quà cảm ơn 02 đồng chí Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Thị Bích Thảo không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.