A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​​​​​​​Thành phố Kon Tum tổ chức thành công Liên hoan văn hóa ẩm thực

Chiều 08/02, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Liên hoan văn hóa ẩm thực tại Đường Trần Cao Vân, phường Thống Nhất. Tham dự có các đồng chí: Y Thị Bích Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh UBND thành phố Kon Tum; các phòng, ban, đoàn thể thành phố, các xã, phường và đông đảo người dân trên địa bàn.

Biểu diễn nghệ thuật, khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực

Liên hoan văn hóa ẩm thực có 40 gian hàng của 21 xã, phường của thành phố Kon Tum và các huyện Kon Rẫy, Kon Plông, Đăk Glei với gần 150 món ẩm thực khác nhau. Không gian Liên hoan ẩm thực được thiết kế thành 03 khu vực để giới thiệu đến người dân và đông đảo du khách văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống đặc trưng của quê hương và những món ăn của địa phương đã lọt vào tóp 50 món ẩm thực xuất sắc nhất Việt Nam như: Bánh xèo tôm nhảy, xôi măng, gỏi lá, cơm lam, gà nướng, lá mì, muối kiến, thịt heo gác bếp, thịt dúi,… Ông Phan Duy Thương, Ẩm thực Kon Klor, Phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum cho biết: Chúng tôi hay chọn gà đã trưởng thành giao động từ 1kg đến 1,8kg, lúc đó gà đã có đầy đủ dưỡng chất để khai thác, sau đó chúng ta sẽ ướp, quan trọng nhất là cho củi lửa để nướng, mình nướng thì banh hết con gà ra để ăn lửa trực tiếp 2 mặt luôn giúp con gà khô rặc lại, từ đó thấm đượm gia vị vào kèm theo gia vị chấm đặc sắc, thơm ngon.

Các đại biểu tham dự Liên hoan văn hóa ẩm thực

Tại Liên hoan, nhiều món ăn dân dã rất độc đáo, lạ mắt, hương vị hấp dẫn mang tính đặc trưng, gắn liền với đời sống của người dân địa phương đã tạo ấn tượng mạnh mẽ, khó quên cho người dân và du khách khi thưởng thức. 

Anh A BLưn, xã K Roong, thành phố Kon Tum cho biết: Đây là món cá bống tượng bắt từ hồ SaMen, cách chế biến của nó là xì dầu, gừng, cá bống tượng rồi hấp, ăn kèm với các món rau, hương vị rất đặc biệt, đặc trưng của xã Kroong.

Liên hoan ẩm thức thành phố Kon Tum đã khơi dậy niềm tự hào của người dân địa phương về các món ăn truyền thống của dân tộc mình, tạo điều kiện để các xã, phường, các huyện trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ, du lịch, nhất là du lịch cộng đồng và mang đến cho du khách những món ngon, đặc sắc của vùng đất Kon Tum.

Đại biểu tham quan các gian hàng ẩm thực

Anh Dương Thiên Hoàng, người dân thành phố Kon Tum phấn khởi nói: Cảm thấy rất phấn khởi, thực sự phấn khởi, tiếp theo là tôi thấy sự vui vẻ của mọi người cũng như là các món ăn phục vụ mọi người, trưng bày ra rất ngon và đặc sắc. Những món tôi thấy đặc sắc nhất trong buổi hôm nay là gỏi lá, bò một nắng chấm muối kiến vàng, gà nướng cơm lam và món nem nướng.

Đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa, cảm ơn các nhà tài trợ

Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 là ngày hội văn hóa hấp dẫn, cuốn hút, tạo nên bầu không khí vui tươi, thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài địa bàn đến tham dự, vui chơi, thưởng thức những món ăn độc đáo. Qua Liên hoan là dịp để giới thiệu đến bạn bè gần xa về văn hóa ẩm thực của thành phố nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung./.

                                                                                 Nguồn: Trang Thông tin điện tử thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 360
Tháng trước : 596
Năm 2024 : 6.514