Xã Vinh Quang: Phát động ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Hưởng ứng Thư kêu gọi ngày 12/9/2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tỉnh, Thành phố. Phát huy truyền thống “Tương thân, Tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Sáng ngày 16/9/2024, tại Hội trường Trụ sở Đảng uỷ - HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Quang đã kết nối trực tuyến với điểm cầu của thành phố và các điểm cầu của xã, phường phát động ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tại điểm cầu của xã Vinh Quang, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của xã đã tham gia hưởng ứng quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào ở các tỉnh, thành phố phía Bắc vượt qua những khó khăn thiệt hại bởi cơn bão số 3 gây ra và nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Số tiền thu được sau lễ phát động là 17,6 triệu đồng, số tiền này sẽ được chuyển đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Kon Tum để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc.

Ngoài ra, hưởng ứng Thư kêu gọi ngày 12/9/2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tỉnh, Thành phố. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vinh Quang đã có Công văn số 48/CV-MTTQ-BTT, ngày 13/9/2024 kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, đảng viên, người lao động, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các tổ chức tôn giáo, các tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tích cức hưởng ửng chung tay, góp sức ủng hộ kinh phí, các nhu cầu yếu phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đồng bào ở các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 gây ra. Thời gian đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra diễn ra từ ngày 16/9 đến hết ngày 10/10/2024. Hình thức đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vinh Quang (thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Năm 2024 : 5.900