Các trường học thành phố Kon Tum tưng bừng khai giảng năm học mới

Hoà chung không khí cả nước chào đón năm học mới, sáng 05/9/2022, các trường học trực thuộc thành phố Kon Tum tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023. Để động viên thầy cô giáo và các em học sinh, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã về dự Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Hưng Đạo

Tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, thầy và trò vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố về dự Lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo đã nỗ lực, vượt khó và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trường có 15 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 07 giáo viên đạt giải trong kỳ thi thiết kế giáo án điện tử cấp tỉnh; học sinh trường tham gia và đạt 05 giải thưởng  các cuộc thi: Em yêu khoa học; tài năng tiếng anh; nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tỷ lệ học sinh xếp loại trung bình trở lên đạt 99,8%.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh trống khai giảng năm học mới. Thầy và trò trường THCS Trần Hưng đạo nói riêng cũng như học sinh toàn thành phố chính thức bước vào năm học mới trong tâm thế mới, khí thế mới, quyết tâm mới và hi vọng đạt được kết quả cao nhất trong dạy và học.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Y Hồng Hà trao giấy khen, bằng khen cho tập thể, cá nhân Trường TH-THCS Ngọc Bay

Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng về dự, đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường TH-THCS Ngọc Bay. Tuy là trường có số đông học sinh là ĐB DTTS, nhưng trong ngày khai giảng, toàn bộ giáo viên và học sinh đều có mặt đông đủ, buổi Lễ diễn ra trang nghiêm, hứa hẹn năm học mới thực sự thành công. Tại đây đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã trao bằng khen, giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mân- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố về dự khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

Năm học 2021-2022, toàn Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc có 1.203 học sinh đạt học lực khá, giỏi, đạt tỷ lệ 72,95%. Nhiều học sinh tham gia các cuộc thi, hội thi các cấp đạt giải cao như: Tài năng Tiếng Anh;  KHKT; Thi học sinh giỏi,...

Trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đã đánh trống khai trường, chúc thầy và trò năm học mới đạt nhiều thành tích trong dạy và học

Năm học 2022-2023, Trường TH-THCS Vinh Quang có 30 lớp với 1.037 học sinh, trong đó học sinh DTTS 692 em. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục duy trì, phát huy thành quả đã đạt được, tập trung nâng cao chất lượng đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực; tiếp tục sử dụng triệt để các thiết bị dạy học, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học; chú trọng lồng ghép giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục môi trường, giáo dục an ninh quốc phòng; bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo giúp đỡ học sinh yếu kém.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định trồng cây lưu niệm tại trường TH-THCS Vinh Quang

Trong niềm vui chào đón năm học mới, đồng chí Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các thầy cô giáo đã trồng cây lưu niệm tại sân trường./.

Tin, ảnh: Minh Phượng-Trọng Nghĩa-Vi Phong

Năm 2024 : 2.147