Thành phố Kon Tum tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Sáng 09/8/2022, tại xã Vinh Quang, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Kon Tum long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9; 77 năm Ngày thành lập Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố; Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể của tỉnh, thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường và đông đảo nhân dân xã Vinh Quang.

Quang cảnh Ngày hội

Trong thời gian qua, cùng với việc tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn thành phố đã quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, lực lượng Công an thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt; tích cực, chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội thành phố thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội, vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã tổ chức 86 buổi tuyên tuyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với trên 6.880 lượt người tham gia. Công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm được tổ chức sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, hệ thống thông tin cơ sở về kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và tình hình, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, cách thức phòng ngừa, phát hiện, cung cấp thông tin, tố giác các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, điển hình như tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm công nghệ cao, tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc...; đẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời lên án mạnh mẽ đối với các hành vi xâm hại trẻ em và tăng cường giám sát việc thực thi pháp luật về bảo vệ trẻ em...

Công an thành phố phối hợp với các địa phương tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật tại khu dân cư; thực hiện ký cam kết với người dân về bản thân và gia đình chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; Luật Giao thông đường bộ;….xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả theo xu hướng xã hội hóa ngày càng cao, với nhiều hình thức “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải” về an ninh trật tự tại cơ sở.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy nghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Kon Tum. Đồng thời đề nghị Đảng ủy các xã phường còn lại quan tâm tổ chức Ngày hội để tạo tính lan tỏa sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương; tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn; tuyên truyền để người dân không bị kẻ xấu kích động, lôi kéo chống lại các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt trong công tác bồi thường đền bù, giải phóng mặt bằng để thu hồi đất thực hiện các dự án trên địa bàn; tuyên truyền để mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm, cung cấp thông tin tố giác tội phạm đến cơ quan công an, tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ hoà giải cơ sở, an ninh nhân dân, tổ tự quản, nghiên cứu cơ chế hỗ trợ để các tổ hoạt động hiệu quả; nêu cao vai trò của già làng, thôn trưởng, người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động người dân đấu tranh, tố giác tội phạm.

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Nhân dịp này, UBND thành phố khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân; UBND xã Vinh Quang khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc";.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 1.548