Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng cây ăn trái trên địa bàn xã Vinh Quang năm 2022”

Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng cây ăn trái trên địa bàn

xã Vinh Quang năm 2022”

Chiều ngày 19/5/2022, tại Hội trường Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Vinh Quang, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng cây ăn trái”.

Dự buổi Lễ ra mắt, có đồng chí Trịnh Văn Đức - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Lãnh đạo UBND xã, các đoàn thể chính trị - xã hội xã và các thành viên Tổ hợp tác.

Tổ hợp tác được thành lập gồm 16 thành viên là các hộ hội viên nông dân có chung nhu cầu, nguyện vọng liên kết với nhau cùng xây dựng một mô hình đặc thù. Buổi lễ đã thông qua chứng thực, danh sách thành viên và Hợp đồng hợp tác của Tổ hợp tác. Tổ hợp tác "trồng cây ăn trái" hoạt động do Hội Nông dân xã phụ trách, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi; tự chủ về tài chính, tự trang trải các chi phí hoạt động và tự chịu trách nhiệm, với mong muốn giúp đỡ, cùng chia sẽ, hỗ trợ nhau trong sản xuất, phát triển cây ăn trái, phát huy lợi thế của kinh tế tập thể, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vinh Quang đã chúc mừng sự hình thành Tổ hợp tác và mong muốn Tổ hợp tác ngày càng phát triển, thu hoạch được nhiều trái cây, góp phần tạo thương hiệu về cây ăn trái trên địa bàn xã Vinh Quang.

Ngoài ra, tại buổi Lễ ra mắt, Hội Nông dân xã cũng đã phát động gây quỹ ủng hộ nhằm hỗ trợ Tổ hợp tác "trồng cây ăn trái" bước đầu đi vào hoạt động./.

Hồ Hằng

Năm 2024 : 1.558