Chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-BCĐ, ngày 02/8/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Kon Tum về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” điểm năm 2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Vinh Quang tổ chức Giải giao lưu Bóng đá và Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sáng ngày 06/8/2022, tại Sân vận động xã Vinh Quang đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa 04 đơn vị: thôn Kon rơ bang 1, Kon rơ bang 2, Kon Hơngo Kơtu và Công an thành phố.

Tại buổi giao lưu, trong không khí cổ vũ nhiệt tình của khán giả, 4 đội bóng đã tạo ra bầu không khí vô cùng sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, kịch tính, những bàn thắng đẹp mắt và xen lẫn là những pha bỏ lỡ đầy tiếc nuối. Kết quả chung cuộc, đội bóng thôn Kon rơ bang 1 đạt giải Nhất; đội bóng thôn Kon rơ bang 2 đạt giải Nhì; đội bóng Công an thành phố đạt giải Ba.

Buổi thi đấu giao lưu bóng đá diễn ra trong không khí nhiệt tình, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc giữa lực lượng Công an và quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã Vinh Quang.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Hội, tối ngày 06/8/2022, tại nhà Rông văn hoá thôn Kon rơ bang 2, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Vinh Quang tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Đại diện Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Vinh Quang, thành viên Ban Chỉ đạo cùng hơn 100 người dân thôn Kon rơ bang 1, Kon rơ bang 2.

Tại Lễ phát động, quần chúng Nhân dân đã được nghe Lãnh đạo Công an xã báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022; tuyên truyền về công tác phòng, chống các loại tội phạm như: trộm cắp, mua bán tàng trữ và sử dụng chất ma túy cũng như công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ… Đồng thời, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Cũng tại buổi Lễ, Công an thành phố đã phối hợp cùng xã Vinh Quang trao 20 phần quà cho các đối tượng chính sách là hộ nghèo, người có uy tín, già làng, giáo phu; đồng thời, vận động quần chúng Nhân dân giao nộp 03 súng cồn, 02 dao tự chế.

Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Vinh Quang./.

Tin, ảnh: Hồ Hằng

Năm 2024 : 2.117