Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vinh Quang

Ngày 09/11, đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Vinh Quang, TP. Kon Tum, trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và trước Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố, Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông tin sơ lược các nội dung báo cáo, tờ trình sẽ trình tại kỳ họp; kết quả Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh Khóa XII. Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Khóa XII.

Cử tri xã Vinh Quang kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Vinh Quang đã phản ảnh, kiến nghị đến đại biểu HĐND 2 cấp một số vấn đề, như: Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ, hướng dẫn người dân bổ sung hoàn thiện hồ sơ và xác minh thực trạng nhà ở trên đất của người dân để sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quan tâm sửa chữa, nạo vét mương thoát nước, nâng cấp Tỉnh lộ 666 để đảm bảo an toàn giao thông; hiện nay, tình trạng xe chở cát chạy trên tuyến đường xã Vinh Quang gây nguy hiểm cho người dân, nhất là vào những giờ cao điểm; đồng thời, kiến nghị các ngành chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra...

Tại Hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đã được lãnh đạo các cấp trả lời làm rõ và được sự đồng tình cao từ cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được tổng hợp đầy đủ chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu tại buổi TXCT, thay mặt đại biểu HĐND 2 cấp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến bà con cử tri đã dành thời gian tham dự hội nghị và nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra.

Đồng chí cũng thông tin đến cử tri về việc triển khai thi công dự án tuyến Tỉnh lộ 675 và tuyến đường tránh phía Tây thành phố; mong muốn bà con trên địa bàn xã tạo điều kiện thuận lợi để việc thi công đảm bảo tiến độ. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, có hướng giải quyết kịp thời nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế đảm bảo phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế, đời sống sinh hoạt của Nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao tiền hỗ trợ các hộ nghèo

Sau buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã trao tặng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 4 hộ nghèo trên địa bàn xã với trị giá 25 triệu đồng/căn.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum