Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà làm việc với Đảng ủy xã Vinh Quang

Sáng 13/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum làm việc với Đảng ủy xã Vinh Quang. Tham dự buổi làm việc có các  đồng chí: Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Xã Vinh Quang có 6 thôn làng, trong đó có 3 thôn đồng bào DTTS. Tổng dân số toàn xã 2.619 hộ với 11.028 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số 1.188 hộ với 5.023 khẩu. Người dân trên địa bàn xã chủ yếu làm nông nghiệp, trồng và khai thác mủ cao su, chăn nuôi gia súc, gia cầm; xã còn 20 hộ nghèo, 48 hộ cận nghèo. Đảng bộ xã có 13 Chi bộ trực thuộc với 152 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng uỷ xã Vinh Quang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm và đạt được nhiều kết quả. Năm 2024, diện tích cây trồng vụ mùa gồm: Lúa 10 ha, Ngô 83 ha, Sắn 180 ha, rau xanh 25 ha; Cao su 372 ha, cây ăn quả 40 ha, đạt 100% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc hiện có 3.945 con, tổng đàn gia cầm 18.445 con.

Toàn xã có 185 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ lớn nhỏ hoạt động, chủ yếu là sản xuất, gia công mộc, sắt, xay xát, nhôm kính, vật liệu xây dựng, mua bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Đảng ủy xã chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai trên địa bàn xã như Dự án nâng cao khả năng truyền tải điện đường dây 110 KV, Đường dẫn vào Cầu số 3 qua sông Đăk Bla, Dự án Đường trục chính Tây thành phố Kon Tum.

Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng, Đảng uỷ xã thường xuyên chỉ đạo triển khai xây dựng và duy trì các tiêu chí xã nông thôn mới, quan tâm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Trung Thành và thôn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Kon Hơngo Kơtu. Cùng với đó, xã xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện Nghị quyết của Thành ủy về xây dựng xã Vinh Quang đạt tiêu chuẩn phường Vinh Quang thuộc thành phố Kon Tum.

Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, thực hiện phòng chống dịch bệnh được thực hiện thường xuyên; cơ sở vật chất, trường lớp được mở rộng và nâng cấp, trang thiết bị dạy và học được đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất phục vụ công tác giáo dục. Xã đã rà soát, vận động 2 hộ nghèo tại thôn Kon Rơ Bang 1 di dân lên huyện Ia H’Drai, đồng thời hỗ trợ 2 hộ số tiền và vật dụng trị giá hơn 25 triệu đồng, hỗ trợ các hộ xây dựng nhà ở ổn định tại nơi ở mới.

Đảng ủy xã quan tâm, chú trọng triển khai công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã kết nạp 21 đảng viên, chỉ đạo các Chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đúng quy định của Đảng. Các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến khu dân cư thường  xuyên được kiện toàn, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Thành ủy Kon Tum ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả đạt được của Đảng ủy xã Vinh Quang trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm như hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp; phát triển du lịch gắn với nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; vận động người dân chuyển mục đích sử dụng đất khi xây dựng nhà ở, đồng thuận giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tích cực tham gia bảo hiểm y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh SXH. Đề nghị UBND xã tích cực kết nối Trung tâm giới thiệu việc làm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm cho người lao động; tổ chức đào tạo nghề cho người dân; rà soát diện tích đất để quy hoạch, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao phục vụ người dân.

Công an xã tích cực đấu tranh, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; chuẩn bị tốt công tác Đại hội Đảng trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 5.883