Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

Để xây dựng môi trường, hệ sinh thái số, thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp hiện đại, hiện nay, thành phố Kon Tum đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất, tăng giá trị sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Nông dân thành phố Kon Tum tích cực chuyển đổi số, quảng bá sản phẩm nông nghiệp

Thành phố tập trung triển khai công tác quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói. Đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 3 vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng. Trong đó, 2 mã vùng trồng cây sầu riêng của Hợp tác xã Nông nghiệp và thương mại dịch vụ Ia Chim với diện tích hơn 35 ha gồm vùng trồng sầu riêng Tân Hưng và vùng trồng sầu riêng Tân An; 1 vùng trồng chanh dây với diện tích gần 16 ha của HTX nông nghiệp Tiến Phát Gia Lai tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum phục vụ xuất khẩu. Thành phố còn tập trung hoàn thiện hồ sơ cấp mã số vùng trồng chanh dây cho 1 hộ gia đình tại xã Đăk Cấm với diện tích 11ha.

Việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số  trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, kết nối giữa người sản xuất với tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với nông dân./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum